Chi tiết sản phẩm

Hệ thống xử lý nước giếng khoan khử phèn, sắt

Trong nước thiên nhiên sắt tồn tại dưới dạng ion hóa trị II khi tiếp xúc không khí chuyển thành ion hóa trị III tạo kết tủa vàng như chúng ta thường thấy. Để sử dụng nguồn nước này chúng ta phải khử sắt, độ đục, độ màu, độ mùi trước khi sử dụng.


Đặc tính nổi bật

Các trạng thái tồn tại tự nhiên của sắt trong nguồn nước và phương pháp xử lý gồm:

   + Các hợp chất vô cơ của ion sắt hóa trị II: FeS, Fe(OH)2, FeCO3, Fe(HCO3)2, FeSO4...các hợp chất này hòa tan hoàn toàn trong nước hoàn toàn có thể xử lý được bằng phương pháp lý hóa như làm thoáng lấy oxi của không khí oxi hóa sắt II thành sắt III và quá trình thủy phân, keo tụ Fe(OH)3, xảy ra hoàn toàn trong bể lắng, bể lọc tiếp xúc và bể lọc trong.

   + Các phức chất vô cơ của ion sắt với silicat, photphat: FeSiO(OH)3... không thể khử bằng phương pháp thông thường mà phải kết hợp với phương pháp hóa học, dùng các chất oxi hóa mạnh Clo, KMnO4, Ozone để phá vỡ liên kết, nâng pH thích hợp cho quá trình đồng keo tụ sắt và phèn xảy ra triệt để trong các bể lắng. 

Hệ thống xử lý nước khử sắt

Nguồn nước nhiễm sắt khi sử dụng sinh hoạt sẽ có mùi tanh, làm cho thiết bị trong gia đình, thiết bị vệ sinh, giặt áo quần bị ố vàng, kết tủa đóng cặn trên đường ống, trong bồn nước tạo môi trường cho vi sinh vật có hại phát triển...

 Ở một số khu vực nông thôn có trồng trọt, làm nông nghiệp, nguồn nước dễ bị nhiễm các chất hữu cơ như nhóm Alkan, hydrocacbua, benzen, nhóm hữu cơ phức tạp Di, hóa chất bảo vệ thực vật..các nhóm này dễ gây bệnh về ung thư. Vì vậy nhà nào có giếng đào lấy nước sinh hoạt, cần kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng.

   Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành xử lý nước, chúng tôi sẽ đem đến cho Quý khách hàng những giải pháp phù hợp, đảm bảo nguồn nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn do bộ y tế cấp.

 

Thông tin thêm

- Công suất thiết kế lắp đặt: 1m3/h đến 30m3/h

- Công nghệ lọc đa tầng, khử kim loại, lọc tinh: USA, TQ, Ấn Độ

- Sản xuất theo tiêu chuẩn QCVN 02:2009/BYT

Sản phẩm cùng loại
Sản phẩm liên quan
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng
Khách hàng